Hỏi đáp về bảo hiểm thất nghiệp

NẾU CÓ VẤN ĐỀ CẦN TRAO ĐỔI VỀ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, BẠN VUI LÒNG ĐIỀN VÀO DƯỚI ĐÂY

Lưu ý : Đề nghị Bạn viết tiếng Việt có dấu, nội dung phải rõ ràng trong mục câu hỏi.

CÂU HỎI ĐÃ ĐƯỢC TRẢ LỜI

Cho tôi hỏi trước tôi làm việc ở tphcm nay tôi muốn làm thủ tục hưởng thất nghiệp ở huyện eahleo tỉnh daklak được không vậy?nếu được tôi phải liên hệ ở đâu (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Chào A/C A/C cho e hỏi em đóng bảo hiểm được hơn 3 năm giờ em nghỉ việc sẽ được hưởng mấy tháng thất nghiệp ah. Thanks (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Tôi thất nghiệp 3 tháng nay hiện chưa có việc làm đề nghị quý Trung tâm hướng dẫn cho tôi việc đăng ký thất nghiệp. Trân trọng cám ơn (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
E lam viec o sai gon duoc 23 thang cham dut hop dong ngay 1/5/215 nay e ve o nha nguoi quen o daklak gio e muon lanh bh that nghiep nhu the nao lanh duoc bao nhieu thang that nghiep (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
cho e hoi tí: e co lm o 1 cong ty o tren sgon hon 1nam ma e da lanh dc BHTN ùi.chi con BHXH(1nam sau e moi dc lanh).jo gan dc 1nam nhug k ngo e bi mat so bao hiem ay.bay gio e dag o duoi we(camau).vi hoan canh e k len sgon dc.vay e muon xin lam lai so BH o camau khi ma e chua xin chuyen so ve CM. mong giai quyet thac mac dum e!!! cam on (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Mức bảo hiểm xã hội thất nghiệp được nhận là bao nhiêu . tôi bằng cấp đại học (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
toi xin hoi .toi lam viec cho cong ty tnhhvan tai kumhsamco thuoc chi nhanh buon ma thuot.nay toi xin nghi viec muon dang ky bao hiem that nghiep tai dak lak co duoc khong (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Em làm văn thư cho trường mẫu giáo.Có đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp được 31 tháng. Ngày 1/8/2014 trường có quyết định cho em nghỉ việc nhưng đến 18/10/2014 mới trả sổ bảo hiểm cho em. Vậy TTGTVL cho em hỏi như vậy em có được Đăng ký hưởng bao hiểm thất nghiệp hay không? Em được biết muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp phải đăng ký trong 7 ngày kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ.Tuy nhiên Hồ sơ đăng ký phải có sổ bảo hiểm, nhưng 18/10/2014 nhà trường mới trả sổ thì làm sao em đăng ký được? Vậy em phải làm sao để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của em? (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Xin cho hỏi đang mang thai nhưng sức khỏe không làm việc tiếp được nên phải nghỉ viêc.đóng bảo hiểm thất nghiệp được 3 năm 6 tháng ,vậy có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp một lần không vậy ạ.xin cảm ơn. (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)

tôi đã tham gia bhxh được 6 năm 7 tháng và bhtn được 3năm 10 thang .nay tôi dã rút sổ .vậy khi tôi thực hiện thanh toán 1 lần vơi bhxh thì bhtn có được thanh toán luôn không .nếu đươc thanh toán thi tôi được hưởng như thế nào ,tôi xin cám ơn

(Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
cho e hoi trong giay chung minh e tinh cua e ko co dau sac ma trong bbai hiem co dau , zay e co the lay tien bao hiem o dak lak dc ko. (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
E muon hoi dia chi cu the noi lam BHTN tai Cam Lam -Khanh Hoa (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Anh/ Chị cho em hỏi:Em làm việc tại Sài Gòn, sau khi nghỉ việc em về quê DAK LAK.Em có quyết định thôi việc kể từ ngày 01/06/2014 thì khi nào em có thể đến đăng ký nhận bảo hiểm thất nghiệp được? và em có thể đăng ký Bảo Hiểm thất nghiệp ở tại Thị Xã Buôn Hồ được không? (nhà em ở Phường Thống Nhất,Thị Xã Buôn Hồ, Tỉnh Đak Lak) Thủ tục đăng ký Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Em xin cảm ơn ! (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
em muon chuyển hướng bảo hiểm thất nghiệp về quê nhưng chưa có sổ chỉ có quyết định thôi việc có chuyên được không nhơ anh chi giả dáp giúp em em cám ơn (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
tôi công tác tại trường tiểu học nguyễn huệ xã eahleo từ tháng 9 nam 2011 đến tháng 10 năm 2013 vì lý do sức khỏe tôi không thể tiếp tục công tác được nên tôi làm đơn xin nghỉ việc và đã được UBND huyện eahleo, phòng giáo dục eahleo đồng ý và đưa quyết định nghỉ việc cho tôi.tôi đã đống bảo hiểm từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 10 năm 2013 .vậy tôi có được hưởng chế độ từ bảo hiểm thất nghiệp hay không và nếu được hưởng thì tôi phải làm những thủ tục gì (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Em chăm dut hop dong roi ma cong chua tra so vay e co lam duoc bao hiểm thật nghiệp ko (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Em chào anh, chị trung tâm. Xin anh chị giải đáp thắc mắc giúp e về vấn đề BHTN VÀ BHXH ạ. Em hiện tại là nhân viên tại công ty tài chính làm tại daklak( công ty nước ngoài trụ sở chính tại tp.HCM), e làm việc chinh thức tại công ty từ 13/05/2013- nay. Cuối tháng 7/15 tức 30/07/2015 e chính thức nghỉ việc và về quê ở h.Đại lộc- T.Quảng nam. Anh, chị cho e hỏi e có thể chuyển thủ tuc giải quyết BHTN VÀ BHXH về tỉnh Quảng nam để đc giải quyết nhận BHTN được k ạ. Và thủ tục để chuyển về Quảng nam như thế nào à. Còn BHXH sẽ đc giải quyết như thế nào. Thủ tục như thế nào. Em cảm ơn anh, chị nhìu. (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Kính gửi TTGTVL Đaklak,tôi có QĐ thôi việc từ ngày 1/11/2013 nhưng đến nay P tổ chức nơi tôi công tác chưa chốt xong sổ BHXH cho tôi.Hiện tôi có nhu cầu đăng ký thất nghiệp với trung tâm thì tôi phải làm thế nào (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Chị ơi cho em hỏi, Nhà em ở Đăk Lăk, hiện em đang làm việc tại Vũng Tàu, em muốn chuyển bảo hiểm thất nghiệp về đây dược không? Nếu được thì cần chuyển như thế nào? (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
xin cho e biết hồ sơ thất nghiệp cần và đủ những điều kiện gì vậy, xin cảm ơn (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Tôi là giáo viên dạy ở trường dân lập từ năm 2005.từ năm 2009 tôi đóng bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ. nay tôi viết đơn xin nghỉ việc tại trường cũ để xin sang trường công lập. Khi ra trường ngoài tôi phải làm lại từ đầu giống SV mới ra trường không được hưởng thâm niên hay bậc ngạch. Hiện tại trường cũ đã có quyết định nghỉ việc cho tôi từ ngày 1/10/2013 và có ghi lí do "chuyển công tác". Hiện giờ tôi cũng chưa có chổ dạy mới do tôi chưa xin được. vậy tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Xin chân thàn cảm ơn! (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
lương đóng bhtn năm 2010 la 40nghin dong/1 tháng năm 2011 là 448oo d/t năm 2012 là 50176 đ/t xin hoi công ty dóng bhtn cho tôi la bao nhiêu giải quyết huong bhtn thang 12 năm 2010 tôi nghi viec ,ngày 22/01/2011 tôi có nhu cầu học nghề và làm đơn đề nghị hột trợ học nghề ,giám đốc sở lđbtxh ra qd học nghề với thòi gian 6 tháng nhứng khoa hoc nghề bat dau vao thang 02/2011 /thì tôi có dược học nghề cho đen khoa hoc hay khong ....vì sao (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Kính gửi trung tâm giới thiệu việc làm đăklăk. Tôi có câu hỏi thắc mắc xin trung tâm trả lời hộ tôi: Tôi làm việc tại 1 công ty tư nhân từ tháng 10/2008 đến 5/2013 thì tôi xin nghỉ việc ở cty và hiện tại tôi đang thất nghiệp. Hiện công ty đang nợ chưa đóng bảo hiểm cho tôi từ 9/2012-5/2013 nên tôi chưa thể chốt bảo hiểm để làm trợ cấp thất nghiệp được. Hỏi như vậy, trong trường hợp này tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Xin cảm ơn Trung tâm. (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
chào các anh chị. em rất là băng khoăn khi nghe nói phải có tháng liền kề đống bảo hiển TN thì mới dược hưởng, em có bạn nàm việc tại cty XD nhưng do ko thuận lợi nên giảm số nguwời làm tại công ty chỉ còn 8 người nên bảo hiểm ko cho đóng thất nghiệp nữa, nay công ty thông báo sẽ ngưng hoạt động. Bạn em đóng đến nay được 38 tháng bảo hiểm nhưng thât nghiệp chỉ đóng được 36 tháng. vậy bạn em có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay ko. nếu ko cho biết là quy định ra sao và như thế nào. nếu theo quy định của nhà nước thì bạn em làm và đóng bảo hiểm đầy đủ. (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Đơn vị nơi tôi làm việc tại nha trang nhưng trực thuộc tổng công ty tại Đắk Lắk nộp BHXH tại Đắk Lắk, vậy khi chấm dứt hợp đồng lao động thì đi đăng ký BHTN tại trung tâm giới thiệu việc làm tại Đắk Lắk hay trung tâm giới thiệu việc làm tại Khánh Hòa? (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Cho hoi toi đã làn việc từ 2009 đến hết tháng 10/2012 có đóng bảo hiêm đầy đủ, sau dó tôi xin nghỉ để sang công ty khác nhưng đến tháng 1/2013 tôi mới di làm theo hợp đồng mới nhưng do công ty này không đóng bảo hiểm gì hết nên đến nay tôi tính xin nghỉ việc. vậy nếu tôi nghỉ việc thì có được hưởng bao hiêm thất nghiệp ko vậy. cảm ơn nhiều (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
cho em hỏi em muốn làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì làm như thế nào?cần những giấy tờ gì? (em đã đi làm hơn 2 năm và đã có sổ bảo hiểm xã hội ) (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Cho tôi hỏi về thời hạn đăng ký thất nghiệp: Theo NĐ 100/2012 thì thời hạn đăng ký thất nghiệp là trong vòng 3tháng kể từ ngày thất nghiệp. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 15/01/2013. Vậy tôi thất nghiệp vào ngày 10/01/2013 thì có được áp dụng thời hạn đăng ký thất nghiệp trong vòng 3tháng không. Hiện tôi đang công tác tại nước Lào nên không về kịp để đăng ký thất nghiệp trong vòng 7 ngày như quy định cũ. Xin chân thành cảm ơn! (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
Gửi TTGTVLDL Hiện tại em đã có Quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp ( từ 16/11/2012-15/05/2013 ) Em đã nhận được tiền thất nghiệp tháng đầu tiên , em muốn hỏi trung tâm em có cần phải lên trung tâm để đăng kí thủ tục gì để tháng sau nhận trợ cấp thất nghiệp nữa không ? (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)
tôi làm việc ở thành phố phan thiết dược 5 năm,nay tôi nghỉ việc và muốn chuyển lên buôn đôn,tp.buon ma thuột ,vậy cho tôi hỏi là tôi phải làm những thủ tục gì , và làm ở đâu cho thuận tiện,quê tôi ở nghệ an, xin chân thanh cam ơn và mong được câu trả lời sơm (Xin click vào câu hỏi để hiện câu trả lời)